คำคมชีวิตเด็ดๆ
บทความยอดนิยม

100 คำคม คำคมชีวิต แคปชั่นคำคม คำคมยอดฮิต


ทำดีลับหลัง ถึงแม้ ไม่มีใครเห็นค่า
ดีกว่า ทำดีเอาหน้า
แต่ลับหลัง…ไม่มีอะไรดี

จุดที่เหนื่อยที่สุด

คือจุดที่เรา “คิดหลายเรื่อง” พร้อมๆกัน

เพื่อนหนังสือ>> https://protuamae.sale/v9f

ทำดีกับคนที่ “ไม่เห็นค่า”

ทำจนถึง “ชาติหน้า”

เค้าก็ว่า…ไม่ดี

เพื่อนหนังสือ>> https://protuamae.sale/v9f

ไม่มีใครในโลกที่ไม่เจอกับปัญหา
บ่อยครั้งที่หลายคนคงคิดว่า
ทำไม “ความสุข” ถึงอยู่กับเราไม่นาน
แต่หากมองให้ดีๆ “ความทุกข์” ก็อยู่กับเราไม่นานเหมือนกัน
ทุกอย่างเข้ามาและผ่านไปเสมอ
เพียงแค่เราใช้เวลากับมันมากน้อยแค่ไหน
ทุกคนมีเวลาเท่ากัน ขึ้นอยู่ที่ว่า
เราให้ความสำคัญกับ “ความสุข” หรือ “ความทุกข์”
มากกว่ากัน มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง >>https://rebrand.ly/books-naiin

เราทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่เรารู้ว่าเป้าหมายในชีวิตของเราคืออะไรแต่อย่าลืมว่า บางทีตรงนั้นไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต“กลับมารักตัวเองบ้าง”ให้เวลาตัวเอง มากินข้าวกับครอบครัวมีเวลาให้คนที่เรารัก มีเวลาดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายมีวันว่างๆได้ผ่อนคลาย ให้กับตัวเอง

✅มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

จงเก็บเอาคำดูถูกมาพัฒนาตนเพราะ “คำพูดแรงๆ พูดตรงๆ” ยังดีกว่าคำพูดของคน ที่พูดอ่อนหวาน ไพเราะ น่าฟังแต่หา “ความจริงใจ” ไม่มี

✅มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

ไม่ได้เกิดมาสบาย…ทุกอย่างต้องหาเองไม่มีใครปูทางไว้ให้..มันก็จะเหนื่อยหน่อยแต่มันจะภูมิใจ ที่เราทำสำเร็จและยืนได้ด้วยขาของตัวเอง

✅มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

เพราะสุดท้ายแล้ว…ความรัก คือ ความรู้สึกสบายใจ ไม่ใช่ความหวือหวาการได้มีชีวิตธรรมดา กับคนที่เรารัก จึงยังเป็นเรืื่องที่สวยงามเสมอเพราะสิ่งที่สำคัญของความรัก คือ การที่คุณได้อยู่กับใคร… แล้วมีความสุข

✅มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

จงใช้ชีวิตเหมือนการว่ายน้ำอย่าหยุดว่าย เพราะมันจะทำให้คุณจมและล้มเหลวหากพยายามว่าย ในทุกๆวันซักวันคลื่นจะซัดคุณเข้าฝั่ง สู่ ความสำเร็จ เอง

มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

ระวังเอาไว้ คนบางคน…ต่อหน้าดู “เป็นมิตร”แต่ลับหลังคือ “งูพิษ”ที่จ้องจะพ่นพิษใส่เรา

✅มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

หยุด…ใส่ใจพวก “สาระแน”อย่าไปแคร์พวก “ปากหมา”อย่าไปสนคนนินทาเสียเวลาทำมาหากิน

มอบสิ่งดีให้กับตัวเอง>>https://rebrand.ly/books-naiin

“ความพยายามที่ไร้ค่า”ต่อให้เรา “ดีพอ” หรือ “พอดี”แต่ถ้าเจอคนที่ “ไม่รู้จักพอซักที”กี่ล้านความดี… ก็คงไม่พอ…

“ความอดทน”คือกระบวนการหนึ่งของการประสบความสำเร็จส่วน “การฝืนทน”คือการเลือกที่จะจมอยู่กับความล้มเหลวดังนั้น…ถ้าอะไรไม่ไหว..ไม่ใช่…ไม่คุ้มค่าและไม่ได้เป็นเป้าหมายของชีวิตเราจริงๆอย่าได้ฝืนทนต่อไป

สั่งซื้อหนังสือ เราเติบโตขึ้นในทุกๆวัน >> https://shp.ee/dsg7bat#ชีวิตยิ้มได้

“อยากมีชีวิตที่ดูดี”ผมจึงไล่ตามความสำเร็จอันหรูหรา…แต่ในที่สุดความฝันที่เหลวไหลก็กัดกร่อนผม…เพราะสุดท้าย ความสวยหรูที่ไร้ซึ่งคนข้างกายที่แท้จริง มันแทบจะหาความสุขไม่ได้เลย…….. ตอนนี้ผมได้รู้แล้วว่า เราไม่ต้องมีชีวิตที่ดูดีขนาดนั้นก็ได้…แค่ทำสิ่งที่อยากทำอย่างสม่ำเสมอ และมีเวลาหันไปมองรอบตัว มองคนรอบข้าง ภูมิใจกับสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน หัวเราะให้กับเรื่องไม่เป็นเรื่องบ้าง แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว*ถึงแม้มันจะไม่ได้ดูดีอย่างที่ฝัน แต่มันโคตรจะมีความสุขมากๆเลย…..รวมคำคมและข้อคิดต่างๆ พร้อมภาพสวยๆจากเราได้แล้ว

ความรักมักมาพร้อมกับ “ความหวัง” เสมอหวังให้มันยาวนาน…หวังว่าอยากให้เป็นสักครั้งที่จะไม่ต้องเสียใจอีกจะไม่ให้หวังคงต้องบอกว่าเป็นเรื่องโกหกแต่ก็นั่นแหละ…หน้าที่ของความหวังถ้าไม่ทำให้ใครสมหวัง…ก็ทำให้ผิดหวัง

ข้อคิดดีๆจากหนังสือ ให้มันเหลือไว้เพียงความคิดถึง>> https://shp.guru/books1111

“ให้กำลังใจตัวเอง”ไม่ต้องรอกำลังใจจากคนอื่นให้กำลังใจตัวเองได้เลยเดี๋ยวนี้ ตอนนี้…วันหนึ่งมันจะผ่านไปแล้วเมื่อวันนั้นมาถึงเราจะขอบคุณตัวเองที่อดทนมาได้ขนาดนี้อดทน…ผ่านความทุกข์อดทน…ไม่ให้จมกับความเศร้าอดทน…จนมันผ่านไป

หนังสือเป็นเราคือพิเศษ >>https://shp.guru/books42895รวมคำคมและข้อคิดต่างๆ พร้อมภาพสวยๆจากเราได้แล้ว

“โอกาส” มีไว้เพื่อให้แก้ไขและปรับปรุงตัวไม่ได้มีไว้เพื่อให้ปล่อยผ่านไปแล้วกลับไปทำผิดอีกเรื่อยๆเพราะหากยังต้องเจอกับคำขอโทษพันครั้งและการกระทำที่ซ้ำซากนั่นแปลว่าเขา “ไม่ได้เห็นคุณค่า”ของคำว่าให้อภัยจากเราเลย

ข้อคิดดีๆจากหนังสือ ให้มันเหลือไว้เพียงความคิดถึง>> https://shp.guru/books1111

ของสำคัญหายไปไม่นานเราก็ต้องการมันกลับมาของไม่สำคัญหายไปนานแค่ไหนก็ไม่มีใครตามหาไม่มีใครอยากได้กลับมาไม่มีใครรู้การมีอยู่ของมันถ้าอยากรู้ว่าตัวเราสำคัญไหมก็ลองดูว่าตอนที่หายไปเขาตามหาเราไหมหรือเขาแอบยิ้มอยู่ในใจว่าเออ…หายไปก็ดี

หนังสือทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมีเหตุผลของมันเสมอ

>> https://shp.guru/books85445aa

คำคม>> จำเอาไว้อย่าดีเกินไป อย่ายอมเกินไปเพราะบางคนมันไม่ได้มองว่าเราดีแต่มันมองว่าเรา…โง่

หนังสือโลกนี้สอนให้เรารู้ว่า… >> https://shp.guru/books2512

#ชีวิตยิ้มได้

จงเป็นเราในแบบของเรา ไม่ใช่แบบที่เขาอยากให้เป็นเราไม่ได้สมบูรณ์แบบ เราต่างต้องเติมเต็มตัวตนของเราผ่านก้าวทุกก้าวในการเดินทาง ชีวิตที่ไร้เรื่องราวอาจเป็นชีวิตที่ว่างเปล่า กว่าชีวิตที่ยากลำบากก็ได้ บางทีความสุขอาจไม่ได้มาจากการตามหาความสุข แต่มาจากการที่เราอยู่กับความทุกข์อย่างไรต่างหากไม่ว่าจะดีหรือร้ายทุกสิ่งทุกอย่างมันทำให้เราเติบโตเสมอหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้เรากลับมาทบทวนและตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้งว่า “ที่เป็นอยู่ใช่ชีวิตแบบที่เราต้องการจริงๆใช่ไหม”ชีวิตเราอย่ากังวลว่าใครจะมองเราแบบไหน เพราะสุดท้ายเราต้องไปได้ไกลกว่าสายตาที่คนอื่นมอง จงเชื่อมั่นใจตนเองว่าเราทำได้**อย่าจุดไฟเผาตัวเอง เพื่อให้ใครอบอุ่น**อย่าพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสังคมที่เราเกลียด เพราะเราจะซึมซับ และกลายเป็นคนที่เราเกลียดโดยไม่รู้ตัว

**อยากเป็นคนแบบไหน พาตัวเองไปอยู่ในที่แบบนั้น**คนเราคือส่วนผสมของสิ่งรอบข้างเสมอ แนะนำสิ่งดีๆผ่านตัวหนังสือ “

หนังสือจงเป็นเราในแบบของเรา ไม่ใช่แบบที่เขาอยากให้เป็น” >>https://rebrand.ly/588qnyx

#ชีวิตยิ้มได้

คำคม

การแคร์คนอื่นมากเกินไปเป็นการเหนื่อยใจที่ โคตรไร้สาระและเสียเวลาในชีวิตมากหยุดแคร์คนอื่นแล้วเดินหน้าเพื่อจุดหมายของตัวเอง

หนังสือโลกนี้สอนให้เรารู้ว่า… >> https://shp.guru/books2512

#ชีวิตยิ้มได้

เวลาชีวิตคนเรามีจำกัดจะทำอะไรก็รีบทำ

อย่ามัวเอาเวลาทั้งชีวิตไปเสียเวลากับสิ่งที่ไม่ใช่สำหรับเรื่องงาน…ถ้าสิ่งที่ทำอยู่มันทำให้คุณเครียด หงุดหงิด ไร้ค่า ไม่สนุกลองนั่งทบทวนดีๆ ว่าเราควรทำต่อไปไหม เพื่ออะไรสำหรับเรื่องความรัก…ถ้าคนที่คุณคบอยู่ทำให้ชีวิตแย่ลงหรือมีแต่ความรู้สึกบั่นทอนใจ ลองนั่งทบทวนดีๆว่าเราเหมาะสมกันแล้วจริงๆ เหรอที่สำคัญคือ อย่ามัวแต่คิดว่าที่ผ่านมาเสียเวลาเพราะบางครั้งสิ่งที่ไม่ใช่ ก็อาจจะทำให้คุณค้นพบสิ่งที่ใช่ก็ได้หาตัวตนของตัวเองให้เจอ ว่าอะไรคือความสุขที่แท้จริงและสบายใจที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับสิ่งนั้น

หนังสือโลกนี้สอนให้รู้ว่า>> https://shp.guru/books854700

#ชีวิตยิ้มได้

ความยากจนมันน่ากลัว”ล้มแล้วรีบลุก”อย่าให้ความจนมันตามทัน

หนังสือโลกนี้สอนให้รู้ว่า>> https://shp.guru/books854700

#ชีวิตยิ้มได้

คำคมชีวิต

การที่เป็นฝ่ายพูดคำว่า “ขอโทษ” ก่อนมันไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกนะมันไม่เกี่ยวกับศักดิ์ศรีเลยถ้าคำคำนั้นมันจะทำให้อะไรๆ ดีขึ้นถ้าคำคำนั้นมันไม่ทำให้เราสูญเสียอะไรไปมันคุ้มมากเลยนะกับการยอมเป็นฝ่ายพูดก่อนข้อคิดดีๆจาก

หนังสือถ้าเดินเข้าไปใกล้แล้วมันแย่ก็แค่ถอยออกมา>> https://shp.ee/ges6857

#ชีวิตยิ้มได้

หลายคนมีอดีตที่ไม่อาจก้าวข้ามมันไปได้สิ่งนั้นจำฝังใจ และไม่มีวันลืมแต่คุณอย่าลืมว่า อดีต ก็คือ อดีต มันคือสิ่งที่ผ่านมาแล้ว และไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก.ปัจจุบันต่างหากที่อยู่กับเรา และเป็นก้าวสำคัญที่จะเดินไปสู่อนาคต.มีคนเคยบอกว่า…เราไม่สามารถกำหนดอนาคตได้ แต่ผมมองว่า ปัจจุบันนี่แหละคือสิ่งที่กำหนดอนาคตได้ดีที่สุด .อดีตจงโยนมันทิ้งไป ให้เหมือนกับโยนก้อนหินลงแม่น้ำหลุดพ้นความเจ็บปวด และความทรงจำที่เลวร้าย.ถ้าคุณก้าวผ่านและลืมมันได้ คุณจะพบกับวันใหม่ที่สวยงามกว่าเดิม.อย่าเป็นผู้พิพากษา ที่ตัดสินตัวเองผิด ซ้ำแล้วซ้ำเล่า.อย่ากักขังตัวเอง “ในคุก”ที่เรียกว่าอดีต.เราเชื่อว่าทุกคนมีอดีต และทุกคนจะผ่านมันไปได้ ขอแค่ใจคุณสู้ นับ1 2 3 แล้วเริ่มใหม่ กับวันใหม่ สิ่งใหม่ เหตุการณ์ใหม่ๆ แล้วคุณจะเจอกับความสุขที่แท้จริงพิกัด>> https://bit.ly/39ll12g

#ชีวิตยิ้มได้

คุณจะเดินไปสู่จุดหมายได้อย่างไรถ้ามัวแต่…ปาก้อนหินใส่หมาที่เห่าตลอดทาง.หากคุณคิดจะทำอะไร โปรดจงเชื่อมั่นและตั้งใจทำให้สำเร็จอย่าแคร์คำคน อย่าแคร์คำดูถูกนินทา

หนังสือจงมุ่งมั่นแล้วคุณจะไปถึงฝันที่ตั้งใจ>> https://shp.guru/book0215

#ชีวิตยิ้มได้

ถ้าเรารู้สึกว่าเราไม่มีความสุขกับชีวิตมีสองอย่างที่อาจผิด หนึ่งคือเราอาจเอาตัวเองไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เราไม่มีความสุข หรือสองเราอาจมีทัศนคติแบบที่ทำให้เราไม่มีความสุขกับชีวิตการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมอาจใช้ปัจจัยภายนอกแต่การเปลี่ยนทัศนคติ คือสิ่งที่เรากำหนดได้เอง

หนังสือหนังสือเดี๋ยวมันก็ผ่านไป เหมือนทุกวันที่ผ่านมา >> https://rebrand.ly/books857221

#ชีวิตยิ้มได้

ทุกอย่างบนโลกนี้ย่อมมีแสงสว่างเสมอ ลองมองโลกในแง่ดี แล้วคุณจะเห็นมุมมองใหม่ๆ.มองโลกในแง่ดีแม้ไม่ดีอย่างที่คิดก็ไม่ขาดทุน.มองโลกในแง่ดีถ้าดีกว่าที่คิดมีแต่กำไร.การมองโลกในแง่ดี คือการไม่ได้มองโลกแค่ด้านเดียวแต่เป็นการมองโลกในด้านอื่นๆมุมอื่นๆ รอบตัวเรา.การมองโลกในแง่ดี เหมือนการเปิดไฟให้กับความรู้สึกที่กำลังมืดมน.

หนังสือเป็นเราคือพิเศษ>> https://bit.ly/39ll12g

#ชีวิตยิ้มได้

คนอื่นจะดีแค่ไหน …ก็ไม่ห่วงใยเท่า…“คนในครอบครัว”อย่าทำดีแต่กับคนไกลตัวเพราะถึงคราวที่…ชีวิตหมองมัวก็มีแต่คนในครอบครัว …ที่อยู่เคียง…

มอบมุมมองสิ่งดีๆให้กับชีวิต >> https://bit.ly/2VoE6NE

#ชีวิตยิ้มได้

ท่องเอาไว้ครับทุกวันนี้คนหวังดีมีเพียบแต่…คนหวังเหยียบก็มีเยอะ

มอบมุมมองสิ่งดีๆให้กับชีวิต >> https://bit.ly/2VoE6NE

#ชีวิตยิ้มได้

วันนี้มีหลายคนไม่ได้ตื่นขึ้นมาขณะที่เรายังมีชีวิตอยู่.วันนี้หลายคนมองไม่เห็นแต่เรายังอ่านหนังสือได้.วันนี้บางคนขยับตัวไม่ได้แต่เรายังเคลื่อนไหวได้อยู่.วันนี้บางคนไม่มีเงินซื้อข้าวในขณะที่เรายังมีเงินซื้อกาแฟ.บางครั้งเราก็ต้องเลิกมองว่า“ตัวเองขาดอะไร”แต่ให้มองว่าเรา “ยังมีอะไรอยู่” เมื่อหาเจอแล้ว ไม่ว่าวันนี้ พรุ่งนี้ หรือวันมะรืน มันก็จะเป็นวันที่ดี และมีความสุขสำหรับเราเพราะ “อย่างน้อยเราก็ยังมี…” ในสิ่งที่บางคนไม่มี…..

หนังสือวันนี้จะเป็นวันที่ดี https://shp.guru/books854711

#ชีวิตยิ้มได้

อย่าปล่อยให้ตัวเองยอมแพ้ให้กับอะไรง่ายๆทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เริ่ม .อย่าเดินหนีให้กับสิ่งที่กลัว แต่ให้เรียนรู้ที่จะเดินผ่านมันให้ได้.อย่าท้อแล้วเดินถอยแค่หยุดพักแล้วใช้สติที่มี.เราไม่ใช่เด็ก ที่จะใช้น้ำตาเป็นตัวแก้ปัญหาถึงเวลาเดี๋ยวมันก็มีทางออก อาจไม่ใช่วันนี้แต่ ก็ต้องเป็นสักวัน.

หนังสือพรุ่งนี้เราจะผ่านไปได้เสมอ https://shp.guru/book0215

#ชีวิตยิ้มได้

“อย่ากล่าวร้ายคนอื่น”เพราะโลกเรากลมมากลูกศรแห่งคำว่าร้ายจะย้อนคืนสู่ตัวเราในวันหนึ่ง มีคำกล่าวว่า…การใส่ร้ายสามารถ ฆ่าคน ได้ถึง 3 คนหนึ่งคือ ผู้พูด สองคือ ผู้ฟังและสามคือ ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในการว่าร้าย ถ้ามีคนกำลังพูดจาใส่ร้ายใครอยู่ให้เลี่ยงหลบไปที่อื่นไกลๆเพราะเมื่อใดก็ตามที่เขาพบเจอความผิดของเราก็หนีไม่พ้น ที่เขาจะนินทาเราให้คนอื่นฟัง

มองหาโอกาสและแนวคิดใหม่ๆ เพื่อพัฒนาตัวเองผ่านตัวอักษรหนังสือมันไม่ง่ายขึ้นหรอกแต่เธอจะเก่งขึ้น>> https://rebrand.ly/books2516

#ชีวิตยิ้มได้

คนที่มีทัศนคติไม่ดี คิดไม่ดี พูดไม่ดี มองหาแต่จุดด้อยของคนอื่น และนำมาวิพากษ์วิจารณ์ คนนั้นเขาจะไม่มีวันหาความสุขได้เลย เราควรถอยห่างออกมาจากเขา เพื่อให้ชีวิตของเราดีขึ้น.คนที่พูดถึงคนอื่นในแง่มุม “ที่แย่” ตลอดเวลาเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า เขาจะไม่พูดถึงเราในด้านที่ไม่ดีเหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วอาจไม่ได้เกี่ยวกับนิสัยของคนที่เขาไม่ชอบเราแต่คือเรื่องที่ว่า “เขาเคยชอบใครหรือไม่ นอกจากตัวเอง”

เราควรอยู่ใกล้คนมีความคิดดีๆ มากกว่า https://rebrand.ly/ve4

#ชีวิตยิ้มได้

เกรงใจ?คุณเคยเป็นแบบนี้ไหม?.เคยไหม? ต้องเกรงใจคนนั้นคนนี้ทั้งๆที่ “เขาไม่เคยเกรงใจเราเลย”เคยไหม? พยายามไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน อยู่ในที่ของตัวเอง แต่คนอื่น ก็มายุ่งวุ่นวาย จนเราพลอยเดือดร้อนไปด้วย .ถ้าเรามัวแต่ “เกรงใจ”แม้จะลำบากใจ แต่เราก็ไม่เคยบ่นหรือพูดอะไรออกไป วันหนึ่ง เขาอาจทำให้เราเดือดร้อน เพราะเขารู้ว่า ยังไงเราก็ยอมทำตามที่เขาต้องการอยู่ดีหรือไม่บางคน ก็อาจคิดว่า ที่ทำอยู่นั้น ไม่ผิดอะไร.การเกรงใจคนอื่น ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่อย่าลืม “เกรงใจตัวเอง” บ้าง

https://rebrand.ly/books85453

#ชีวิตยิ้มได้

คนที่ดี มักสอนเราให้ “มองโลกในแง่ดี”คนที่ไม่ดี มักเหยียบย่ำเราให้ขาดความมั่นใจจนรู้สึกหดหู่ๆ .ชีวิตเราไม่ยืนยาวเท่าที่คิดหรอก แค่คบหาคนที่ดี เวลาก็แทบไม่เหลือแล้ว.คนที่มอบพลังบวก พาเราไปสู่ “เส้นทางชีวิตที่ดีขึ้น”เติมเต็มแรงใจท่วมท้นให้เรา ล้วนเป็นคนดี.เราควรให้ผู้คนเหล่านั้น ยืนอยู่เคียงข้างกัน ในฐานะคนรัก และเพื่อนสนิทมอบสิ่งดีๆให้ชีวิต >> https://rebrand.ly/zwbnjcv

#ชีวิตยิ้มได้

“หมกมุ่น” กับสิ่งที่ไม่มีวันกลับมาให้ค่ากับสิ่งที่ “มีแต่จะทำร้ายเรา”ลองถามตัวเองอีกทีเราชอบแบบนี้จริงๆหรือ

มอบสิ่งดีๆให้กับตัวเอง แล้วคุณจะรักตัวเองเพิ่มขึ้น>> https://rebrand.ly/0qw

#ชีวิตยิ้มได้

มีต้นไม้ขึ้นใหม่ทุกวันและตายลงทุกวันบ้างก็กำลังเติบโตบ้างก็กำลังออกดอกบ้างก็เพียงยืนต้นเพื่ออยู่รอดไปวันๆแต่สักวันก็ร่วงโรย.เป็นธรรมชาติของต้นไม้ชีวิตมนุษย์ก็ไม่ต่างกัน….หากตอนนี้เราเป็นต้นไม้ที่กำลังเติบโตโปรดจงเติบโตอย่างทรงคุณค่า และแข็งแรง มั่นคงหากวันเวลาผ่านไป ต้นไม้ต้นนี้จะเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้แก่ลูกหลานสืบต่อไป.

เพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตด้วยมุมมองใหม่ๆและแง่มุมดีๆ>>https://rebrand.ly/o76

#ชีวิตยิ้มได้

มีดซึ่งเรากวัดแกว่งไปหาผู้อื่นสุดท้ายจะย้อนกลับมาเล่นงานเจ้าของ.อย่าดูถูกคนอื่น…ถ้าคุณยังทำไม่ได้อย่าต่อว่าผู้อื่น…ทั้งๆที่คุณก็ไม่ได้ดีไปกว่าเขา.หยุดมองโลกด้วยตา..แล้วหันมามองที่สมองหยุดตัดสินคนที่เปลือกนอก..แล้ววิจารณ์ถึงข้างใน.มอบสิ่งดีๆให้กับชีวิต เปิดโลกมุมมองใหม่ๆ>>https://rebrand.ly/books2516

#ชีวิตยิ้มได้

คุณเชื่อไหม? คำพูดสามารถทำร้ายคนอื่นได้ คนฟังเหมือนตายทั้งเป็นกับคำพูดแค่เพียงไม่กี่คำ .ลิ้นแหลมคมกว่ามีดอย่าตวัดไปทางนั้นที ทางนี้ทีบ่อยๆ.คำที่เธอพูดพ่นออกมาแต่ละคำๆ สามารถทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บได้.

อย่าทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูดทิ่มแทงใจแต่จงสร้างความประทับใจด้วยถ้อยคำที่ดี.และจงหยุดทำร้ายตัวเองด้วยคำพูดดูถูกตัวเอง.>>https://rebrand.ly/books2516

#ชีวิตยิ้มได้

อย่าใช้ชีวิต ตามขี้ปากคนอื่นทำไปเลย ไม่ต้องสนว่าคนจะเข้าใจเราหรือเปล่า“คนอื่น” เขาไม่เข้าใจเราก็ไม่เป็นไรเราแค่ “เข้าใจตัวเอง” ว่ากำลังทำอะไรเพื่ออะไรอยู่ก็พอ >> https://bit.ly/3Ao76V0

#ชีวิตยิ้มได้

หนังสือเรื่องราวของความรักและการใช้ชีวิตอยู่บนโลกแห่งความจริงคนบางคน… พบกันแค่ครั้งเดียวแต่วนเวียนในความทรงจำ… ตลอดไป.”กาลครั้งหนึ่งทุกสถานที่เคยมีความรัก” เล่มนี้ เป็นผลงานของ “นิ้วกลม” ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความสัมพันธ์ และเรื่องรอบตัว ผ่านตัวอักษรทุกมุมมองของความรัก เราไม่ควรพยายามไขว่คว้าสิ่งต่างๆมากจนเกินไป .สองสิ่งที่ไม่ควรพยายาม…..คือพยายามมีความสุขพยายามรักใครสักคน.คำว่าจบที่สมบูรณ์ต้องจบทั้งสองคน.ความไม่สมบูรณ์แบบมิได้รอการเติมเต็มมันรอคอยการยอมรับและเข้าใจ.

รักและรอการเติมเต็ม: https://bit.ly/2VoE6NE: https://chompupro.online/bookssho214

#ชีวิตยิ้มได้

รักมันให้มาก ให้อภัยตัวเองบ้างอะไรที่พอแก้ไขได้ ก็แก้ไขไปความสุขที่พอหาได้ เราก็ตักตวง“มีชีวิตเดียว ตามหาความสุขจากมันเถอะ”

พิกัดหนังสือ : https://chompupro.online/books754

#ชีวิตยิ้มได้

ไม่ต้องแคร์ว่าใครจะมองเราแบบไหนในเมื่อชีวิตมันเป็นของเรา ก็จงกล้าที่จะเป็นตัวเรากล้าที่จะแตกต่าง และ “กล้าที่จะถูกเกลียด” “เพราะชีวิตที่ดี แต่ไม่มีความสุข คือความทุกข์ใจอย่างหนึ่ง”https://chompupro.online/books99

#ชีวิตยิ้มได้

“ถ้าหากตัวตนของเรา มันจะทำให้ใครดิ้นตาย ก็เชิญตามสบายเลย ”.การใช้ชีวิตมีเส้นทางหลายทางให้เราได้เลือกเดิน บางครั้งเราอยากจะเลือกเดินทางที่เป็นของเรา อยากทำอะไรที่เป็นตัวของเราแต่ติดที่สายตาคนอื่นเค้าจะมองเราอย่างไร??.

ผมมองว่า ถ้าเรามัวแต่มองสายตาของคนอื่น เราก็เหมือนย่ำอยู่กับที่คอยให้คนอื่นชี้นำอยู่ตลอดเวลาและเมื่อไหร่ละครับ เราถึงจะประสบความสำเร็จในเส้นทางของตัวเองสักที.อย่าอายที่จะเป็นตัวเองคนอื่นจะมองเรายังไง ก็ไม่สำคัญเท่าเรามองตัวเองแบบไหน100 คนที่ดูถูกเรา ก็คงไม่เจ็บใจเท่า “เราดูถูกตัวเอง”.เลิกสนใจคำพูดคนอื่นเลิกสนใจสายตาของใครเป็นตัวเองแบบที่ไม่เหมือนใครใช้ชีวิตอย่างที่ใจเราต้องการ. ไม่ต้องแคร์ว่าใครจะมองเราแบบไหนในเมื่อชีวิตมันเป็นของเรา ก็จงกล้าที่จะเป็นตัวเรากล้าที่จะแตกต่าง และ “กล้าที่จะถูกเกลียด” “เพราะชีวิตที่ดี แต่ไม่มีความสุข คือความทุกข์ใจอย่างหนึ่ง”

หนังสือ : กล้าที่จะถูกเกลียด 2 พิกัดหนังสือ >> https://chompupro.online/books99

#ชีวิตยิ้มได้

ท่ามกลางคำตอบของความฝันมากมายพบว่า สุดท้ายแล้วคำตอบที่อยู่เบื้องหลังทุกความฝันคือ.. เราอยากโตขึ้นมาเป็นคนที่มีความสุข…เราอยากโตขึ้นมาเป็นความสุข…

หนังสือโตขึ้นมาเป็นความสุข

พิกัดหนังสือ : https://chompupro.online/books28554

#ชีวิตยิ้มได้

เมื่อไหร่ที่เราร้อนเกินไป ปรับให้เย็นขึ้น เมื่อไหร่ที่เย็นเกินไป ปรับให้อุ่นขึ้น

“ให้สติเป็นเหมือนรีโมต เครื่องปรับอากาศที่รู้ว่า เมื่อไหร่ควรจะปรับอุณหภูมิอย่างไร ให้เรารู้สึกสบาย”

“เราจะทำอย่างไรกับชีวิตได้บ้าง เพื่อที่จะมีความสุขกับชีวิต” ความสุขอาจไม่ต้องหรูหรา ร่ำรวย แต่เราอาจมีความสุขได้กับสิ่งเล็กๆรอบตัว มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่..มีความสุขกับสิ่งที่คิด…มีความสุขกับสิ่งที่เห็น.. ซึ่งในบางครั้งเราอาจอยู่ในสถานการณ์ที่อึดอัด กดดัน ไม่มีความสุข แต่จงมองหาความสุขเล็กที่เกิดจากสิ่งนั้น ปรับตัวเพื่อให้เกิดความต่าง แล้วคุณจะมีความสุขจริงๆ”อ่านแล้วคุณจะได้พบหนทางของความสุขของตนเอง”

หนังสือ : โตขึ้นมาเป็นความสุข

พิกัดหนังสือ : https://chompupro.online/books28554

#ชีวิตยิ้มได้

ชื่นชมความสุข โอบกอดความทุกข์ และมองเห็นความหมายในเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต “ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนมีความหมาย” นี่คือหนังสือรวมข้อคิดดีๆ ที่จะทำให้คุณเติบโตขึ้น ยอมรับและเข้าใจสิ่งต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น และมีความสุขกับชีวิตง่ายขึ้น..

หนังสือ : ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนมีความหมาย

พิกัดหนังสือ : https://chompupro.online/book2201

#ชีวิตยิ้มได้

เราเหยียบย่ำตัวเอง… เมื่อพบกับความลำบากเราบอกกับตัวเองให้ไปต่อ… เมื่ออ่อนล้าเราแสร้งร่าเริงทำเหมือนไม่เป็นไร… เมื่อเจ็บปวด ตัวเรา… คือคนที่เราควร “ขอโทษ” มากที่สุด

หนังสือ เราเติบโตขึ้นทุกครั้งหลังฝนตก

พิกัดหนังสือ >> https://chompupro.online/book101

#ชีวิตยิ้มได้

“การรักตัวเอง”.ต้องเริ่มจากการเข้าใจจิตใจตัวเองต้องเข้าใจว่า สิ่งใดทำให้เรามีความสุข และสิ่งใดทำให้เราอึดอัด.ฝึกรักตัวเองให้มากขึ้น ให้เวลากับตัวเอง แล้วคุณจะมีความสุข.ทุกครั้งที่คุณอยากรู้จักเพื่อนใหม่ คุณจะทำความรู้จักกับเค้า พยายามเข้าใจเค้ามากขึ้น… นั่นแหละคือสิ่งที่คุณควรทำกับตัวของคุณเอง ด้วยเช่นกัน…แล้วคุณจะรักตัวเองมากขึ้น

หนังสือเหนื่อยไหมกอดหัวใจตัวเองหรือยัง

พิกัดหนังสือ >> https://chompupro.online/books

#ชีวิตยิ้มได้

รู้จัก “แต่ไม่รู้ใจ” รู้นิสัยแต่ “ไม่รู้สันดาน” รู้จักกันมานาน แต่”ไม่รู้สันดานที่แท้จริง”

บางคน ต่อหน้าพูดตรง เสียงดัง โวยวาย แต่จริงๆแล้ว เค้าคือคนที่จริงใจ รักเพื่อน พร้อมช่วยเหลือเสมอ แต่ บางคนต่อหน้าเป็นคนดี ภาพลักษณ์ดี สร้างภาพดี แต่เบื้องหลัง…คือปีศาล ที่มี IQ ฉลาด แต่ EQ ต่ำมาก”อย่ามองคนที่ภายนอก ไว้ใจคนแค่เปลือกนอก เพราะเค้าอาจจะไม่ใช่แบบที่คุณคิด” https://chompupro.online/ce4

#ชีวิตยิ้มได้

การตัดสินใจที่ผิดพลาด ไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่การไม่คิดที่จะตัดสินใจเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมากกว่า

“เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น ATOMIC HABITS”หนังสือแนวจิตวิทยา เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสิ่งเล็กๆ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ขึ้น เปลี่ยนนิสัยแค่นิดเดียว…แล้ว ชีวิตคุณจะดีขึ้นทุกวัน

พิกัดหนังสือ >> https://bit.ly/2X4sSyh

#ชีวิตยิ้มได้

ชีวิตนี้ไปให้สุดอย่าหยุดที่คำว่า “ไม่กล้า” หากคุณไม่เริ่มที่จะ “ไขว้คว้า”คุณจะต้องมาเสียน้ำตา เพราะ…ไม่ได้ทำ

อย่าไปกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น เมื่อคุณมั่นใจ จงกล้าที่จะทำในสิ่งนั้น ไม่ว่าผลของมันจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยคุณก็ได้ทำ *-*คนเราไม่ได้เกิดมาเพียบพร้อมและมีทุกอย่าง แต่ถ้าเราต้องใจในทุกๆอย่าง สักวันความสำเร็จจะมาหาคุณเอง*-*“

จงเป็นเราในแบบของเรา ไม่ใช่แบบที่เขาอยากให้เป็น” >>https://rebrand.ly/5kvs4ts

#ชีวิตยิ้มได้

คนที่มองโลกใน ”แง่ลบ” จะมองเห็นอุปสรรคอยู่ในทุกโอกาสแต่…คนที่มองโลกใน “แง่บวก” จะมองเห็นทุกโอกาสที่อยู่ในอุปสรรคสิ่งดีๆจากหนังสือ “พักให้ไหว ค่อยไปต่อ”

พิกัดหนังสือ >> https://bit.ly/3z2RHZq

#ชีวิตยิ้มได้

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน คำพูดคนมีไว้”ผลักดัน”

(อย่าสนใจคำนินทา อย่าเอามากดดันชีวิต)

พิกัดหนังสือ >> https://bit.ly/3z2RHZq

#ชีวิตยิ้มได้

อย่าใชีชีวิตตามหาความสุขเพราะคุณจะไม่มีวันเจอ”ความสุข” จงมีความสุขกับ”สิ่งที่เรามีอยู่”แล้วคุณจะเจอกับความสุขที่แท้จริง

สิ่งดีๆจากหนังสือ “พักให้ไหว ค่อยไปต่อ”

>> https://bit.ly/3z2RHZq

#ชีวิตยิ้มได้

จงเป็นคนดี “ในแบบที่เราเป็น” อย่าเป็นคนดี ในแบบที่ “คนอื่นอยากให้เป็น” เพราะไม่มีใครเป็นคนดี สำหรับทุกๆคนได้

“พักให้ไหว…ค่อยไปต่อ”ในวันที่เหนื่อยล้าขอให้มีแรงสู้ต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอจงฟันฝ่าอุปสรรค ไม่จำเป็นต้องเพียบพร้อม ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ ไม่จำเป็นต้องดีเลิศเลอ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนดีในสายตาคนอื่น เพราะเราไม่สามารถเป็นคนดี…ที่ทุกคนต้องการได้ พักให้ไหวค่อยไปต่อ

พิกัดหนังสือ >> https://bit.ly/3z2RHZq

#ชีวิตยิ้มได้

ยอมลำบากตอนต้นดีกว่า “ยากจน” ทีหลัง

พิกัดหนังสือ >> https://bit.ly/3z2RHZq

#ชีวิตยิ้มได้

เรียนสูงไม่ใช่ประเด็น ทำงาน”เลี้ยงตัวเองให้เป็น” คือสิ่งสำคัญ

ไม่ว่าคุณจะเรียนให้สูง สักแค่ไหน ถ้าคุณไม่สามารถทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองได้ ก็เท่ากับว่าที่เรียนมานั้นสูญเปล่า.มีหลายคนนัก ที่เรียนไม่สูง แต่ประสบความสำเร็จ มีเงินเป็น 100 ล้าน เพราะเกิดจากวิธีการคิด ความขยัน และมุมมอง ของคนๆนั้น

https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

“เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น ATOMIC HABITS”หนังสือแนวจิตวิทยา เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสิ่งเล็กๆ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ขึ้น *-*เปลี่ยนนิสัยแค่นิดเดียว…แล้ว ชีวิตคุณจะดีขึ้นทุกวัน *-*ไม่ว่านิสัยส่วนลึกของคุณจะเป็นแบบไหน แต่หากคุณคิดว่ามันไม่ค่อยดีนักและยากที่จะเปลี่ยน คุณลองเริ่มจากทีละนิด เปลี่ยนนิสัยเล็กๆน้อยๆ ไปเรื่อยๆ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ แล้วคุณจะพบว่าคุณทำได้ และประสบความสำเร็จกับมัน ใครยังไม่ได้อ่าน ลองซื้อมาอ่านได้ค่ะ คุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในชีวิตคุณ

พิกัดหนังสือ>> https://bit.ly/2X4sSyh

#ชีวิตยิ้มได้

“เหนื่อยจนใกล้ตาย ดีกว่าอดตาย เพราะไม่ทำอะไรเลย”หนังสือ “ไม่ว่าจะก้าวเล็กก้าวใหญ่ขอให้ได้เริ่ม”**ถนนทุกเส้นย่อมมีขวากหนาม เส้นทางชีวิตย่อมมีอุปสรรค จงฝ่าฟันขวากหนามที่เข้ามาในชีวิตคุณ อย่าท้อ และเดินต่อไปอย่างมั่นคง ให้ก้าวต่อไป “ไม่ล้ม” ก็พอ**

เรื่องราวดีๆจากหนังสือ “ไม่ว่าจะก้าวเล็กก้าวใหญ่ ขอให้ได้เริ่ม”พิกัดหนังสือ >> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

“ทำมากเหนื่อยฟรี ทำถูกวิธีไม่เหนื่อยเลย”ความพยายามเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่บางครั้งเราก็พยายามแบบผิด ๆ จนทำอย่างไร ก็ไม่ประสบความสำเร็จสักที หนังสือเล่มนี้จะบอกวิธีพยายามที่ดีซึ่งควรปฏิบัติตาม และวิธีพยายามที่ไม่ดีซึ่งควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าคุณจะทำอะไร จงเลือกทำด้วยวิธีที่ดีที่สุด แล้วความพยายามจะได้ผลอย่างรวดเร็ว

ข้อคิดดีๆจากหนังสือ “ทำมากเหนื่อยฟรี ทำถูกวิธีไม่เหนื่อยเลย”พิกัดหนังสือ >> https://rebrand.ly/yt103od

#ชีวิตยิ้มได้

“อย่าจุดไฟเผาตัวเอง เพื่อให้ใครอบอุ่น

“ข้อคิดดีๆจากหนังสือ “จงเป็นเราในแบบของเรา ไม่ใช่แบบที่เขาอยากให้เป็น”/อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อคนอื่น เปลี่ยนในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเรา ทำในสิ่งที่เราไม่ชอบ สร้างในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวตน ฝืนทำสิ่งที่อึดอัด เพราะเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งที่คุณทำจะกลับมาทำร้ายตัวคุณเอง/**ชีวิตเราอย่ากังวลว่าใครจะมองเราแบบไหน เพราะสุดท้ายเราต้องไปได้ไกลกว่าสายตาที่คนอื่นมอง จงเชื่อมั่นใจตนเองว่าเราทำได้**/คนเราคือส่วนผสมของสิ่งรอบข้างเสมอ แนะนำสิ่งดีๆผ่านตัวหนังสือ “จงเป็นเราในแบบของเรา ไม่ใช่แบบที่เขาอยากให้เป็น”

พิกัดหนังสือ >>https://rebrand.ly/588qnyx

#ชีวิตยิ้มได้

ยิ่งชนะ ยิ่งต้องฝึกซ้อม ยิ่งสูง ยิ่งต้องมองต่ำ ยิ่งสำเร็จ ยิ่งต้องถ่อมตัว

**สิ่งที่ได้จาก คำสอนบทหนึ่งในหนังสือ “ไม่ว่าจะก้าวเล็ก ก้าวใหญ่ขอให้ได้เริ่ม”**“เมื่อจบการแข่งขัน เราชนะ เรายิ่งต้องฝึกซ้อมให้มากขึ้น เพราะการรักษาแชมป์นั้นยากกว่าเมื่อเราเป็นผู้นำ เราต้องมองลงมาข้างล่าง เพื่อให้เห็นและเข้าใจ สิ่งที่เป็นอยู่ และหากความสำเร็จอยู่ตรงหน้าจงคว้าไว้ และถ่อมตัวพร้อมยอมรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ”

เรื่องราวดีๆจากหนังสือ “ไม่ว่าจะก้าวเล็กก้าวใหญ่ ขอให้ได้เริ่ม”พิกัดหนังสือ >> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

“ไม่ว่าจะก้าวเล็กก้าวใหญ่ขอให้ได้เริ่ม”ปัญหากับชีวิตเป็นของคู่กันเสมอ ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะไม่เจอปัญหาเลย แต่เวลาที่รู้สึกว่าตัวเองทำอะไรไม่สำเร็จ จงคิดว่านี่คือโอกาสที่เราจะได้เติบโต และคนที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างในชีวิตเรา..ก็คือตัวเราเอง…

ยิ่งชนะ ยิ่งต้องฝึกซ้อมยิ่งสูง ยิ่งต้องมองต่ำยิ่งสำเร็จ ยิ่งต้องถ่อมตัว

อย่าตัดสินคนอื่นเพียงเพราะเขาก้าวไม่เหมือนเรา

ต้นทุนชีวิตแต่ละคนไม่เท่ากันแต่มันขึ้นอยู่กับว่า..คุณจะใช้ต้นทุนเหล่านั้นให้เป็นประโยชน์กับตัวเองได้มากแค่ไหน

#หยุดใช้ต้นทุนชีวิตเป็นข้ออ้างของความไม่สำเร็จ

ความไม่แน่นอนของชีวิตเกิดขึ้นได้เสมอเราควรเตรียมรับความไม่แน่นอนที่กำลังจะเกิดขึ้น

ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ก็ต้องผ่านไปได้

**ถนนทุกเส้นย่อมมีขวากหนาม เส้นทางชีวิตย่อมมีอุปสรรค จงฝ่าฟันขวากหนามที่เข้ามาในชีวิตคุณ และเดินต่อไปอย่างมั่นคง ให้ก้าวต่อไป “ไม่ล้ม” ก็พอ

**หนังสือเล่มนี้ ได้รวบรวมคำถามที่เราอาจต้องกลับมาถามตัวเองในวันที่รู้สึกท้อแท้ หรือหมดกำลังใจ ให้คุณได้กลับมาทบทวนถึงเป้าหมายในชีวิตหรือการกระทำต่างๆ ของตัวเองอีกครั้ง เพื่อหาวิธีแก้ปัญหา และก้ามต่อไปอย่างมีความสุข #ชีวิตยิ้มได้เรื่องราวดีๆจากหนังสือ “ไม่ว่าจะก้าวเล็กก้าวใหญ่ ขอให้ได้เริ่ม”

พิกัดหนังสือ >> https://rebrand.ly/yau457y

‘วันนี้เป็นยังไงบ้าง’ โอบกอดตัวเองในวันที่เจ็บปวด ก่อนลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งรีวิวหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือแนวให้กำลังใจ และคอยเป็นเพื่อนอยู่ข้างๆ พร้อมเปิดมุมมองใหม่ๆที่คุณอาจมองข้ามไป ‘ชีวิต’ ไม่มีคำว่าง่าย แต่ละคนย่อมเจอเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน เมื่อเวลาต่างๆสอนให้เราโตขึ้น การพบเจอความสุขกลับน้อยลงไปทุกที เพราะต้องแบกภาระและความรับผิดชอบเอาไว้มากมาย บางคนท้อจนร้องไห้ออกมาไม่รู้ครั้งที่เท่าไรแล้ว แต่ก็ต้องฝืนตัวเองให้เข้มแข็งเสมอ หากใครกำลังเผชิญกับเหตุการณ์แย่ๆ ขอให้อดทนอีกนิด เดี๋ยวมันก็จะผ่านพ้นไป ในวันเวลาที่ผ่านไป ลองทบทวนและถามตัวเองทุกครั้งด้วยว่า ‘วันนี้เป็นยังไงบ้าง’

เพราะทุกวันคือการเรียนรู้ ถึงดีบ้าง แย่บ้าง มันจะทำให้เราเป็นเราที่ดีกว่าเดิมหวังว่าวันนี้ จะมีความสุขมากกว่าเมื่อวาน ถ้ามันแย่หน่อย ก็ขอให้พรุ่งนี้ ดีกว่าวันนี้ที่กำลังผ่านไป #ชีวิตยิ้มได้ สุดท้ายไม่ว่าเรื่องราวที่คุณเจอจะเลวร้ายแค่ไหนเดี๋ยว ทุกอย่างมันจะผ่านไปด้วยดีเสมอ เมื่อเวลาที่ท้อแท้ หมดกำลังใจ ลองหันมากอดตัวเอง รักตัวเอง แล้วถามตัวเอง “วันนี้เป็นยังไงบ้าง ” ผลงานของนักเขียนในโลกออนไลน์ ที่ถ่ายทอดออกมาจากความรู้สึกจริงๆแนะนำอ่านเล่มนี้ได้แนวคิดดีๆเพิ่มขึ้นมากเลย>> https://rebrand.ly/gzgu0lu

“จงกล้าที่จะถูกเกลียด”เพราะเราไม่ได้มีชีวิตเพื่อทำตามความคาดหวังของคนอื่น เราควรใช้ชีวิตเพื่อตัวเอง เลิกแสวงหาการได้รับการยอมรับจากคนอื่น เพราะความจริงคือเราไม่สามารถห้ามให้คนอื่นเกลียดเราได้ การไม่อยากถูกเกลียด เป็นความคิดของตัวเราเอง ที่ต้องการแต่การที่คนอื่นจะเกลียดเราหรือไม่นั้น เป็นความคิดของเขาที่เราห้ามไม่ได้หากเรามีความมุ่งมั่นและใช้ชีวิตอย่างที่เรามีความสุข ต่อให้คนกี่ร้อยพันคนเกลียดเรา มันก็ไม่มีค่ากับเราแม้เพียงเศษเสี้ยววินาทีเดียว- คนเราจะคิดว่าตัวเองมีคุณค่าก็ต่อเมื่อคิดว่าตัวเองมีประโยชน์ต่อสังคมอย่างแท้จริง ไม่ใช่ทำเพราะมองว่าพฤติกรรมนั้นคนอื่นมองว่าเป็นสิ่งที่ดี-ความสุขคือการรู้สึกว่าได้ช่วยเหลือคนอื่น ถ้าเราช่วยเหลือคนอื่นจากใจจริง จะได้รับการยอมรับหรือไม่ก็ไม่จำเป็น-ชีวิตของเราไม่มีความหมาย เราเป็นคนมอบความหมายของชีวิตให้ตัวเราเองกล้าที่จะถูกเกลียด หากใครยังไม่เคยอ่านแนะนำเลยครับพิกัด >> https://rebrand.ly/ea8b90

#ชีวิตยิ้มได้

ความพยายามไม่เคยทำให้ “ใครพ่ายแพ้” และ…ความท้อแท้ ไม่เคยทำให้ “ใครชนะ”

คนเราทุกคนล้วนมีความท้อแท้ในชีวิต มีอุปสรรคเข้ามาอยู่ตลาดเวลา เพียงเรามองข้ามอุปสรรค และพยายามที่จะก้าวผ่านไปให้ได้ สักวันเราจะเป็นผู้ชนะอย่างสมศักดิ์ศรี ดีกว่าคิดว่าเราทำไม่ได้ ท้อแท้กับชีวิต จุดจบก็คือ ความพ่ายแพ้….ตลอดไป

พิกัดหนังสือ >> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

ถ้าเราเหนื่อยให้พัก แล้วเดินต่อ…

อย่าให้ความท้อมาทำให้หมดหวัง

พิกัดหนังสือ >> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

เหนื่อยแต่ต้องสู้ ตราบชีวิตมีอยู่ ยังสู้ไหว

บอกกับตัวเองอย่างตั้งใจ เราจะสู้ต่อไปให้โลกจำ

>> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

อย่าฝากชีวิตไว้กับใคร เพราคนสุดท้ายที่อยู่กับคุณ คือ ตัวคุณเอง

>> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

วันที่คุณเกิด คนที่ดีใจที่สุดคือ พ่อแม่ วันที่คุณท้อแท้ คุณมีพ่อแม่ ที่คอยปลอบขวัญ วันที่คุณเผลอเลอ พ่อแม่จะคอยชี้ทาง วันที่คุณอ้างว้าง พ่อแม่นั้นอยู่เป็นเพื่อนเสมอ บางครั้งไม่ได้เจอ ท่านก็คิดถึงแทบขาดใจ แต่วันที่ลูกสุขสบาย ท่านกลายเป็นคนที่ถูกลืม

>> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

ถ้าล้มแล้วจงลุก ถ้าลุกแล้วจงเดิน ถ้าเดินแล้วให้วิ่ง แต่วิ่งแล้วล้ม ให้ลุกขึ้นใหม่

>> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

ไม่ต้องยืนให้สูงเหมือนเพื่อน ไม่ต้องยืนให้เด่นเหมือนใคร ขอแค่ยืนด้วยหัวใจ แล้วก้าวต่อไปไม่ล้มก็พอ

>> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้

เครียด ตกงาน ร้องไห้

ขอจงสู้และเดินต่อไป แม่เส้นทางจะลำบากแค่ไหน ถึงอย่างไรเราต้องผ่านไปด้วยกัน

>> https://rebrand.ly/yau457y

#ชีวิตยิ้มได้